Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua?

Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua?

Kỳ nghỉ dài ngày kết thúc cũng là lúc nhiều người trẻ tìm cách vượt qua hội chứng “căng thẳng sau lễ hội” (post-holiday blue), trong đó chơi thể thao, hay uống Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng, , tái tạo năng lượng sau kỳ nghỉ lễ dài ngày là cách được người trẻ yêu thích.


Dịp lễ 30/4 và 1/5 là lúc mọi người, nhất là người trẻ gặp gỡ bạn bè hay có những chuyến du lịch, về quê đầy ắp kỷ niệm. Kỳ nghỉ kết thúc, dòng người đội nắng đổ về các thành phố lớn khiến không ít người mệt mỏi, căng thẳng hay rơi vào cảm giác hụt hẫng. Đây là hội chứng post-holiday blue (căng thẳng sau mùa lễ hội) gây ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Bước vào công ty sau kỳ nghỉ dài thứ 2 trong năm (sau Tết Nguyên đán), Đinh Thùy Linh, nhân viên xuất nhập khẩu tại TP.HCM không khỏi ngạc nhiên vì văn phòng trầm lắng hơn, phần vì mọi người mệt mỏi sau kỳ nghỉ với các chuyến đi du lịch, đi chơi xa cùng bạn bè, party, phần khác vì đồng nghiệp xin nghỉ thêm.

Nhiều người trẻ sử dụng Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống hậu nghỉ lễ nhờ hợp chất chống oxy hóa EGCG và vitamin C có trong sản phẩm.

“Bản thân mình cũng cảm thấy uể oải và ngại đi làm ngay. Sau kỳ nghỉ, ngày đi làm trở lại thật khó tập trung nên để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại tinh thần bắt nhịp vào công việc mình phải uống mấy chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt, giúp thư thái tinh thần và chọn những việc đơn giản, nhẹ nhàng làm trước”, Thùy Linh cho biết.

Cũng trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hậu nghỉ lễ vì di chuyển đường dài khi trở lại thành phố bằng xe gắn máy, cộng thêm trước đó ở quê liên tục có những buổi tiệc tùng với gia đình, bạn bè khiến Hồng Duy không thể đi làm ngay trở lại, đành xin nghỉ thêm 1 ngày để “lại sức”.

Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua? - Ảnh 3.

Trà Xanh Không Độ là thức uống quen thuộc của người trẻ từ hàng chục năm qua để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống mọi lúc, mọi nơi.

“Mình phải uống Trà Xanh Không Độ liên tục từ khi di chuyển trên đường về tới nhà để bổ sung vitamin C và hợp chất chống oxy hóa EGCG để giải nhiệt,  giải tỏa căng thẳng             , hết mệt mỏi uể oải sau hành trình với combo “kẹt xe kèm nắng nóng” kéo dài gần 5 giờ đồng hồ từ quê lên thành phố”, Hồng Duy, một marketer trong lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Bình Dương cho biết.

Tưởng rằng có một kỳ nghỉ dài ngày với các chuyến đi chơi, nghỉ ngơi, xả stress để lấy lại năng lượng, tuy nhiên trên thực tế, với những căng thẳng, mệt mỏi do đi lại, ăn uống kèm lịch sinh hoạt thất thường khiến việc trở lại văn phòng, bắt nhịp với công việc sau kỳ nghỉ lễ chưa bao giờ là điều dễ dàng với nhiều người trẻ.

Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua? - Ảnh 4.

Không chỉ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hậu nghỉ lễ, người trẻ còn sử dụng Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày.

Không “ngại đi làm” như nhiều người, Mai Trang đến văn phòng với tâm trạng thoải mái. Cầm chai Trà Xanh Không Độ trên tay, cô cho biết: “Mình tự đặt ra những thử thách để làm mới bản thân như phải đảm bảo tiến độ công việc, kỳ nghỉ ngơi không đi chơi quá xa, không tới chỗ đông người, ngoài thời gian cho gia đình, bạn bè, mình vẫn dành thời gian để tìm cách cải tiến hiệu suất công việc, chạy bộ mỗi ngày để giữ năng lượng cho mình. Nắng nóng, căng thẳng mệt mỏi thì giải tỏa bằng những chai Trà Xanh Không Độ này đây”, cô gái trẻ tươi cười nói.

Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua? - Ảnh 5.

Trà Xanh Không Độ, thức uống yêu thích của người trẻ để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cùng bạn bè.

Trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều hội nhóm tư vấn các cách để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi như chơi thể thao, lập hội dã ngoại vào cuối tuần, đọc sách hoặc thử những điều mới mẻ chưa từng làm để thoát khỏi những dư âm sau kỳ nghỉ.

Với nhiều người trẻ, bên cạnh những thói quen như tập yoga, chạy bộ, đạp xe, gặp gỡ lại bạn bè giữa thành phố, đi dã ngoại cùng hội bạn, nhiều người chọn sử dụng các thức uống như Trà Xanh Không Độ để bổ sung vitamin C và hợp chất chống oxy hóa EGCG để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, giảm stress. “Vừa giải khát, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi uể oải lại  giải nhiệt cuộc sống cùng bạn bè nên mình sử dụng Trà Xanh Không Độ mỗi ngày là vậy”, Hồng Duy nói.

Hội chứng căng thẳng hậu nghỉ lễ: Người trẻ làm gì để vượt qua? - Ảnh 6.

Trà Xanh Không Độ là thức uống yêu thích của người trẻ trên khắp cả nước để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.

Không chỉ riêng Hồng Duy, Thùy Linh hay Mai Trang lựa chọn Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau kỳ nghỉ lễ. Thức uống này đang được người trẻ trên cả nước chọn sử dụng để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày. Báo cáo FMCG Q3/2022 của Kantar cho biết Trà xanh là thức uống chiếm thị phần lớn nhất trên cả nước.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *