Từ 22-7, TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5 với 615 điểm tiêm

Bắt đầu từ ngày mai 22-7, TP.HCM triển khai tiêm vắc xin đợt 5 tại các quận huyện và TP Thủ Đức với dự tính khoảng 615 điểm tiêm.

Trung bình mỗi điểm tiêm cho 120 người/ngày. Dự kiến trong 2-3 tuần sẽ tiêm xong 930.000 liều.

tu 22 7 tphcm tiem vac xin dot 5 voi 615 diem tiem 7fb 5904554

Sau khi bị hoãn tiêm vắc xin COVID-19 đợt 4 vừa qua vì cao huyết áp, một người dân được tiêm vắc xin COVID-19 vào chiều 21-7 và được theo dõi kỹ sau tiêm – Ảnh: XUÂN MAI

Toàn TP.HCM sẽ vận hành 615 điểm tiêm, với 120 người/ngày/điểm tiêm. Mỗi phường, xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người/điểm tiêm/ngày. Nếu tiến độ đảm bảo thì khoảng trong 2 tuần, TP.HCM tiêm xong 930.000 liều.

Tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra. Tại nơi phong tỏa sẽ không tổ chức tiêm, nhưng ngay khi gỡ phong tỏa sẽ lập tức tổ chức tiêm cho người dân.

Đối tượng được tiêm vắc xin trong đợt này ưu tiên cho những người mắc các bệnh nền ( bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường), người trên 65 t.uổi;

Người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tình nguyện viên, phóng viên…).

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, người dân không nên so sánh các loại vắc xin vì chất lượng tất cả như nhau, được Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đ.ánh giá đều có hiệu quả. Việc phân bổ vắc xin gì cho đối tượng nào phải căn cứ theo khuyến cáo của loại vắc xin đó, có loại dùng cho người già, nhưng có loại dùng cho người trẻ…

Tổng số lượng vắc xin được phân bổ đợt 5 này tại TP.HCM là hơn 930.000 liều, gồm 3 loại vắc xin AstraZeneca, Moderna (235.000 liều) và Pfizer (gần 55.000 liều).

Trọng tài V.League phải đặc biệt coi chừng những cú ngã của Văn Toàn

T.iền đạo Văn Toàn đã bị các trọng tài ở V.League khước từ nhiều tình huống thổi phạt đền khi ngã trong vòng cấm.

Trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM tại vòng 6 LS V.League 2021, t.iền đạo Văn Toàn đã bị trọng tài Ngô Duy Lân từ chối thổi phạt đền sau khi ngã trong vòng cấm ở phút thứ 64.

Đây là tình huống Văn Toàn đi bóng tốc độ trong vòng cấm và bị áp sát ở các hậu vệ đối phương. Xem lại, trọng tài Ngô Duy Lân có lý khi không thổi 11m và đáng lẽ, t.iền đạo này có thể phải nhận thẻ vàng vì lỗi cố tình ngã để kiếm penalty.

Trước đó, trong trận đấu với Viettel ở vòng 5, phút thứ 10, Văn Toàn cũng va chạm với thủ môn Nguyên Mạnh ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đã từ chối thổi phạt đền. Xem lại pha bóng này, trọng tài Duẩn đã không theo sát kịp, trong tình huống nhạy cảm mà nhiều trọng tài sẽ thổi 11m.

trong tai vleague phai dac biet coi chung nhung cu nga cua van toan 2e3 5668245

Văn Toàn sở hữu tốc độ ấn tượng trong trận đấu với TPHCM . Ảnh: VPF

Dẫn ra 2 trường hợp điển hình ở mùa giải này để thấy rằng, việc các trọng tài đưa ra nhận định trong những tình huống ngã 50-50 của các cầu thủ có tốc độ như Văn Toàn là rất nhạy cảm. Điều này buộc các trọng tài phải theo sát được tình huống, như trường hợp trọng tài Ngô Duy Lân đã làm tốt.

Văn Toàn là cầu thủ nhanh, có tốc độ và có nhiều tình huống cầm bóng đi thẳng vào vòng cấm, chính vì thế anh thường xuyên bị các hậu vệ đối phương truy cản. Cũng vì thế, tỉ lệ ngã của Văn Toàn khi có tác động của cầu thủ đối phương rất cao.

Sau trận đấu với TPHCM, Văn Toàn đã chia sẻ: “Tôi cũng không biết vì sao nữa, có thể là do chính bản thân tôi. Ở những tình huống xử lý cuối cùng, chắc tôi bị đuối. Hy vọng tôi có thể cải thiện thể lực để làm tốt hơn ở những tình huống tương tự”.

Văn Toàn từ lâu đã là một trong những trường hợp các trọng tài cần đặc biệt để ý để tránh đưa ra các quyết định sai lầm. Bởi ranh giới giữa có và không thổi 11m với những tình huống ngã có tốc độ của Văn Toàn rất khó phán đoán, nếu không có góc quan sát tốt. Bởi thực tế, nhiều tình xuống, nếu như không xem lại video, không thể đưa ra quyết định chính xác với các pha ngã trong vòng cấm của Văn Toàn.

trong tai vleague phai dac biet coi chung nhung cu nga cua van toan 3d3 5668245

Văn Toàn trong trận đấu với Viettel. Ảnh: VPF

Ở mùa giải 2019, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã rất bức xúc với công tác trọng tài. Ông đã đưa ra thống kê rằng, Văn Toàn đã có 7 tình huống bị hậu vệ đối phương đốn ngã trong khu vực cấm địa, nhưng đều bị trọng tài bỏ qua.

Câu chuyện “Văn Toàn ngã trong vòng cấm” giờ sẽ là chủ đề sẽ được nhắc đến trong nhiều trận đấu của Hoàng Anh Gia Lai. Bởi lẽ, đây là mùa giải mà mỗi cú ngã có thể thay đổi cả cục diện và mục tiêu của đội bóng. Mỗi quyết định của các trọng tài, vì thế cũng cần hơn nữa sự công tâm.

Khi Hoàng Anh Gia Lai không còn “đá cho vui”, các trọng tài V.League cũng cần nhớ rằng, bầu Đức chưa bỏ sót trận đấu nào của Hoàng Anh Gia Lai mùa giải này tại sân nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *