Triệu chứng ung thư bị nhầm với biểu hiện uống quá nhiều cà phê

avatar1684025623422 16840256235681270049897

Người đàn ông 51 tuổi có biểu hiện co giật tại nơi làm việc nhưng ông nghĩ do mình uống cà phê quá mức.

Steve Biggin, trợ lý bán hàng sống ở Sheffield (Anh) cùng vợ, Anna, 47 tuổi và ba con, Lauren (28 tuổi), Mya (24 tuổi) và Evan (21 tuổi). Ông bắt đầu có những biểu hiện bất thường tại nơi làm việc vào tháng 9/2021.

Người bệnh cho biết những cơn co giật khiến ông mất tỉnh táo nhưng không bị ngã xuống sàn. “Tôi chỉ nghĩ rằng mình đã uống quá nhiều cà phê”, ông nhớ lại.

Theo Independent , sau hai tháng co giật thường xuyên, ông Steve đau đầu dữ dội kéo dài 7 phút. Để gia đình yên tâm, ông quyết định đi khám. Các bác sĩ đề nghị nam bệnh nhân chụp MRI và CT đồng thời giữ ông ở lại bệnh viện để theo dõi.

Triệu chứng ung thư bị nhầm với biểu hiện uống quá nhiều cà phê - Ảnh 1.

Dù bị ung thư, ông Steve vẫn cố gắng lạc quan. Ảnh: PA

Sau ba ngày ở Bệnh viện Đa khoa Northern Sheffield, vào ngày 17/11/2021, bác sĩ thông báo ông Steve có khối u não ác tính. Người bệnh quyết định thông báo cho gia đình vào buổi tối cùng ngày nhưng đợi vợ về tới nhà vì không muốn báo tin khi cô đang lái xe.

Vài tuần sau, ông có cuộc gặp với một chuyên gia tư vấn và được xác nhận khối u đã ở giai đoạn hai. Ông đã đạp xe mỗi ngày sau khi biết tin với hy vọng sẽ mạnh mẽ hơn và hồi phục tốt hơn sau khi loại bỏ khối u.

Vào tháng 1/2022, ông Steve phẫu thuật cắt khối u thành công. “Tôi đã trải qua những cảm xúc lẫn lộn. Tôi rất vui mừng vì họ loại bỏ được 99,9% khối u”, ông nhớ lại.

Trong suốt quá trình hồi phục, ông tiếp tục đạp xe và giữ thái độ tích cực nhất có thể. “Tôi nghĩ rằng thể lực đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi. Bảy tuần sau ca phẫu thuật, tôi đã đạp xe 56km trên đường cùng với bạn”, ông Steve kể.

Một tuần sau, ông Steve bắt đầu xạ trị trong sáu tuần, năm lần một tuần, sau đó là hóa trị suốt 12 tháng, chỉ nghỉ 23 ngày.

Quá trình hóa trị của ông kết thúc vào cuối tháng 3 vừa qua. Để kỷ niệm kết thúc điều trị, ông Steve tham gia giải đua xe vào tháng 5 và hy vọng sẽ hoàn thành chặng đường 136km chỉ trong 5 tiếng rưỡi.

5 dấu hiệu bất thường ở cổ có thể đang cảnh báo ung thư5 dấu hiệu bất thường ở cổ có thể đang cảnh báo ung thư

Rất nhiều bệnh ung thư ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng hoặc rất dễ nhầm lẫn. Điều này khiến chúng ta phát hiện muộn và bỏ mất “thời điểm” vàng điều trị, dẫn tới tỷ lệ tử vong cao.

Nhiều người mắc viêm khớp hậu Covid-19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *