Người đàn ông ở Phú Thọ thủng dạ dày do tự ý dùng thuốc xương khớp

Người đàn ông ở Phú Thọ do tự ý dùng thuốc xương khớp

GĐXH – Tự mua thuốc xương khớp qua quảng cáo về uống để điều trị, nam bệnh nhân ở Phú Thọ đã dẫn đến tình trạng viêm, biến chứng và thủng dạ dày.


Chơi súng nước, bé 3 tuổi ngã vào xô nước tử vong thương tâmChơi súng nước, bé 3 tuổi ngã vào xô nước tử vong thương tâm

GĐXH – Trong lúc lấy nước để chơi súng nước trong chiếc xô cao 50cm, bé trai 3 tuổi không may ngã chúi đầu vào xô. Khi gia đình phát hiện bé tím tái, bất động.

Anh D.T.L, 43 tuổi trú ở huyện Yên Lập, Phú Thọ được đưa đến TTYT huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, đau liên tục kèm theo chướng hơi đầy bụng. Anh cho biết đã tự mua thuốc được quảng cáo điều trị đau xương khớp về uống nên dẫn đến tình trạng trên.

Người đàn ông ở Phú Thọ thủng dạ dày do tự ý dùng thuốc xương khớp - Ảnh 2.

Bệnh nhân đã ổn định sau mổ. Ảnh: BVCC

Tại bệnh viện, kết quả chụp CT-Scanner cho thấy có nhiều khí tự do vùng thượng vị, dịch tự do ổ bụng vùng thấp trong tiểu khung. Các bác sĩ đã hội chẩn và thống nhất chẩn đoán: Thủng dạ dày do biến chứng dùng thuốc điều trị bệnh xương khớp, chỉ định phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi.

Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Mạnh Thuần, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – Chuyên khoa, nhận định đây là ca cấp cứu ngoại bụng nặng.

“Người bệnh bị viêm phúc mạc ổ bụng toàn thể do có nhiều dịch tiêu hóa và thức ăn tràn vào ổ bụng qua lỗ thủng, ổ bụng có nhiều dịch đục, bẩn, vùng góc gan nhiều dịch lẫn giả mạc”, bác sĩ Thuần nói.

Trung tâm Y tế Yên Lập cho biết gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh vào viện mổ cấp cứu vì thủng dạ dày, tá tràng do biến chứng của việc tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị bệnh lý cơ xương khớp.

Việc này được cảnh báo là rất nguy hiểm do người bệnh không được chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ, có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày tá tràng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Thuần khuyến cáo nếu mắc bệnh lý xương khớp, bệnh nhân phải đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Các bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày, tá tràng, phải được thăm định kỳ, điều trị kịp thời, phòng nguy cơ bị viêm phúc mạc toàn thể, dẫn đến bị sốc nhiễm trùng, nguy hiểm hơn có thể tử vong.

Rau khoai lang cực tốt nhưng cũng cực độc, ăn theo cách này bổ ngang nhân sâmRau khoai lang cực tốt nhưng cũng cực độc, ăn theo cách này bổ ngang nhân sâm

GĐXH – Rau khoai lang được mệnh danh là loại rau trường sinh vì cung cấp rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên cần nắm được đặc tính của loại rau này để có công dụng tốt nhất.

Giảm giá vé tàu dip le hoi hoa phuong do

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *