Du học sinh Hà Lan ‘tự bóc’ chi phí sinh hoạt 1 ngày, đắt hay rẻ hơn so với Việt Nam?

Không đổi ra tiền Việt thì tim không đau.

Chu Diễm Quỳnh (sinh năm 1999) được mọi người biết đến rộng rãi với tên gọi Quỳnh Tít. Cô nàng là thành viên tại Schannel – Kênh video thông tin giải trí dành cho giới trẻ. Bên cạnh đó, Quỳnh Tít còn là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube và TikTok chuyên chia sẻ về câu chuyện du học của mình ở .

Du học sinh Hà Lan 'tự bóc' chi phí sinh hoạt 1 ngày, đắt hay rẻ hơn so với Việt Nam?
Quỳnh Tít

Cuộc sống “trời Tây” của cô nàng luôn nhận được sự quan tâm của dân tình, nên Quỳnh Tít đã làm một một clip review chi phí một ngày tại Hà Lan của mình. Tuy nhiên, đây là chi phí một ngày đi chơi của nữ TikToker với bạn, chứ không phải “mẫu số chung” cho mọi du học sinh Hà Lan.

Đầu tiên, Quỳnh Tít đã sà vào một quán Starbucks để mua cafe bởi theo chia sẻ, cô nàng sẽ “vật và vật vờ” nếu không có cafe vào buổi sáng. Tổng cộng, Quỳnh Tít mất 5 euro (khoảng 120 nghìn đồng) cho sự tỉnh táo này.

Vì không phải đi học nên Quỳnh Tít rủ bạn đi mua quần áo vì vào thời gian cô nàng đăng tải video này, thì bên Mỹ cũng đang vào mua Black Friday. Nhưng Quỳnh Tít và bạn cũng chỉ đến để “window shopping”, tức đến để xem chứ không mua. Bởi thay vì chi tiền mua quần áo, thì Quỳnh Tít cùng bạn lại muốn dành tiền đi ăn uống hơn. Cô nàng chọn ăn tại một quán Hàn Quốc tại Hà Lan. Tổng “thiệt hại” cho bữa ăn này lên đến 35 euro (khoảng 875 nghìn đồng).

Sau đó, cả nhóm đi chụp ảnh. Sau khi thu về cả loạt “pô” ảnh xịn xò, cô nàng lại đi vào một quán trà sữa mới mở. Tại đây, Quỳnh Tít có gọi 2 ly nước cùng một số loại bánh ngọt và chi phí cho bữa ăn lần này là 18 euro (khoảng 400 nghìn đồng).

Vẫn chưa kết thíc, Quỳnh Tít và bạn còn tranh thủ đi xem phim ở rạp. 12 euro (khoảng 300 nghìn đồng) là chi phí mà nữ sinh phải trả cho lần xem phim này. Và tổng thiệt hại cho một ngày “toàn ăn chơi” của Quỳnh Tít ở Hà Lan lên tới 70 euro (khoảng 1,75 triệu đồng).

Du học sinh Hà Lan 'tự bóc' chi phí sinh hoạt 1 ngày, đắt hay rẻ hơn so với Việt Nam? - 1

Chi phí cho một ngày “toàn ăn chơi” của Quỳnh Tít ở Hà Lan

Một số bình luận của netizen:

– Chi tiêu một ngày bên ngày khéo khi bằng mình ăn cả tháng ở Việt Nam.

– Ở đâu thì âu đấy, nên các bạn du học sinh tiêu đến mức kia cũng không khó hiểu. Với cả có phải ngày nào cũng đi ăn chơi vậy đâu.

– Công nhận chi phí bên trời Tây đắt thật, chắc các bạn du học sinh phải tiết kiệm lắm.

– Nhìn con số xong mình đứng hình mất 5 giây.

Biệt thự 800m2 đẹp miễn chê, chủ nhà chi tiền tỷ lắp đèn chùm từ gần 3.000 dây pha lê

Nguồn Tổng hợp

Theo Đông (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *