Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt!

Việc ăn mặc chỉn chu không chỉ tạo sự tự tin cho bản thân mà còn gây ấn tượng tốt với các bạn học sinh.

Với quy luật tự nhiên “tre già măng mọc”, các thầy Gen Z đang dần bước chân vào môi trường giáo dục, thay thế những thầy cô kỳ cựu. Với đặc tính năng động, sáng tạo, không ngại thể hiện bản thân, bên cạnh những cách truyền đạt kiến thức thú vị mang màu sắc trẻ trung, các thầy cô giáo Gen Z cũng rất biết cách chăm chút vẻ ngoài của mình. Hơn nữa, việc ăn mặc chỉn chu không chỉ tạo sự tự tin cho bản thân, mà đối với nhiều người, đây cũng là cách để tạo ấn tượng tốt với các bạn học sinh.

Một trong những thầy cô như vậy phải kể đến cô Lê Hà (SN 1998, Nghệ An). Cô từng là sinh viên khoa Sư phạm Ngữ văn trường Đại Học Vinh. Sau khi tốt nghiệp, cô Hà trở thành giáo viên Ngữ văn tại trường THPT Hưng Bình (thành phố Vinh, Nghệ An). Học sinh thường gọi cô là “cô Hà review”, bởi ngoài việc lên lớp dạy học ra thì cô còn làm review quần áo công sở trên nền tảng TikTok với hơn 30 nghìn lượt theo dõi.

“Khi được mọi người biết đến trên mạng xã hội với những video phối đồ công sở đi dạy, tôi thấy rất vui, rất hạnh phúc và cảm thấy tự tin hơn với phong cách của chính mình”, cô Hà tâm sự.

Sự vui mừng đó còn được nhân lên gấp bội khi cô Hà thấy việc mình ăn mặc đẹp lên lớp mỗi ngày của mình nhận được sự yêu mến của học trò. Học sinh rất hứng thú khi thấy cô giáo mặc đẹp mỗi ngày, hay nói cách khác là cô giáo ăn mặc chỉnh tề đứng trên bục giảng cũng phần nào tôn trọng mắt học sinh.

Còn về phía đồng nghiệp, các thầy cô giáo trong trường lại càng ủng hộ cô Hà “xúng xính” quần áo như thế. Bởi lẽ các thầy cô giáo trong trường cô Hà đang công tác đa số đều xinh đẹp, trẻ trung, năng động nên việc ăn mặc đẹp rất được mọi người hưởng ứng.

“Có nhiều người bảo giáo viên gì mà không lo dạy suốt ngày trau chuốt. Mỗi khi nghe được ý kiến này nọ từ mọi người tôi cũng không bận tâm lắm. Vì với tôi, hai vấn đề đó không liên quan đến nhau. Việc ăn mặc đẹp và chỉnh tề sẽ giúp tôi tự tin hơn mỗi khi đứng trên bục giảng và đó cũng là cách tôi tự yêu bản thân. Còn việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức lại là vấn đề về chuyên môn, đó là nhiệm vụ mà tôi phải hoàn thành”, cô Hà bộc bạch.

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt!

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt! - 1

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt! - 2

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt! - 3

Cô Hà quan niệm, giáo viên ăn mặc chỉnh tề đứng trên bục giảng cũng phần nào tôn trọng mắt học sinh

Đặc biệt, cô Hà quan điểm, để việc ăn mặc được coi là “đẹp” không phải là đơn giản mà nó liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như vóc dáng, cách phối trộn màu sắc… Cô Hà không tự tin nói rằng mình có vóc dáng đẹp nhưng xét về tổng thể cũng khá cân đối. Ngoài ra, cô giáo Gen Z này còn có “gu thẩm mỹ” và biết chọn những bộ quần áo thanh lịch, gọn gàng phù hợp với tính chất công việc.

Nhờ công việc tay trái là review quần áo nên BST outfit của cô Hà khá phong phú. Cô thường được các brand gửi đồ miễn phí để quay video nên không tốn kém cho việc sắm đồ quá nhiều. Cô hiện không thể ước tính trong tủ đồ của mình có bao nhiêu món nữa mà chỉ biết rằng, có khi cả tháng không mặc trùng bộ nào.

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt! - 4

Cô giáo gây sốt với loạt outfit lên lớp cả tháng không trùng bộ nào: Mặc đẹp không đồng nghĩa dạy không tốt! - 5

Có khi cả tháng cô Hà không mặc trùng bộ nào

Cuối cùng, cô Hà gửi gắm đến mọi người rằng dù công việc là gì thì hãy ăn mặc chỉnh tề nhất mỗi khi đi làm!

Ảnh: NVCC

Theo Đông (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *