Cô gái để thua Nam Em sát nút trong cuộc thi Hoa khôi năm ấy: Thủ khoa đầu vào đại học, 18 tuổi đã đạt thành tích đáng tự hào

Á khôi 1 năm ấy cũng vô cùng nổi bật.

Năm 2015, , tên đầy đủ Nguyễn Thị Lệ Nam Em đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long. Khi ấy, mọi hào quang đều đổ dồn vào người đẹp sinh năm 1996. Tuy nhiên, còn một thí sinh, tuy không giành được ngôi vị cao nhất những cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và khán giả. Đó là thí sinh , cô thua sát nút Nam Em và giành vị trí Á khôi 1 chung cuộc.

Được biết, không chỉ có nhan sắc nổi bật, Nguyễn Huỳnh Trúc Mai còn sở hữu thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ.

Cô gái để thua Nam Em sát nút trong cuộc thi Hoa khôi năm ấy: Thủ khoa đầu vào đại học, 18 tuổi đã đạt thành tích đáng tự hào
Top 3 , Nguyễn Huỳnh Trúc Mai đứng ngoài cùng bên phải

12 năm học sinh giỏi, thủ khoa đầu vào đại học

Nguyễn Huỳnh Trúc Mai sinh năm 1995 tại Cần Thơ. Thời điểm thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015, cô đang là sinh viên năm 2 ngành Dược học của trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Được biết, Trúc Mai đạt danh hiệu Học sinh Giỏi suốt 12 năm phổ thông. Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 thường xuyên tham gia các cuộc thi Học sinh Giỏi cấp quận, cấp thành phố các môn Ngữ Văn, Tiếng Anh, Hóa học; cũng như tham gia các cuộc thi về kỹ năng khác như hùng biện, tuyên truyền, kỹ năng Đội, Đoàn.

Nhờ những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa, năm 18 tuổi, Trúc Mai vinh dự được kết nạp Đảng. Khi thi đại học, người đẹp sinh năm 1995 đỗ cả 2 ngành là Dược học và Kinh doanh quốc tế (Đại học Cần Thơ). Với Dược học, điểm số của Trúc Mai đứng top 3 toàn khóa, còn ngành Kinh doanh quốc tế, Trúc Mai xuất sắc trở thành thủ khoa.

Cô gái để thua Nam Em sát nút trong cuộc thi Hoa khôi năm ấy: Thủ khoa đầu vào đại học, 18 tuổi đã đạt thành tích đáng tự hào - 1

Trúc Mai có cả nhan sắc và học vấn

Trong một lần trả lời báo chí, người đẹp từng chia sẻ về thành tích học tập của mình: “Từ năm lớp 10, khi nhìn thấy các anh chị được nhận khánh vàng vì là thủ khoa đại học, em đã ước ao có một ngày mình được như vậy. Từ đó, em rất cố gắng và lên kế hoạch học tập rõ ràng để rồi khi giấc mơ thành hiện thực, em vỡ òa trong hạnh phúc”.

Được biết, ngoài giải Á khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, Trúc Mai còn từng giành nhiều giải thưởng về nhan sắc như: Giải người đẹp áo dài, Top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2014.

Năm 2016, Trúc Mai được Trung ương Đoàn trao bằng khen vì những đóng góp tích cực trong các phong trào. Thời điểm năm 2019, người đẹp làm công việc điều dưỡng, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng MC để có thể trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp trong tương lai.

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *