Chơi súng nước, bé 3 tuổi ngã vào xô nước tử vong thương tâm

xo nuoc2 16835300379541448811325 24 0 624 960 crop 16835300557931436234853

GĐXH – Trong lúc lấy nước để chơi súng nước trong chiếc xô cao 50cm, bé trai 3 tuổi không may ngã chúi đầu vào xô. Khi gia đình phát hiện bé tím tái, bất động.

Người đàn ông ở Hà Nội gặp họa vì tiêm silicon để tăng kích cỡ 'cậu nhỏ'Người đàn ông ở Hà Nội gặp họa vì tiêm silicon để tăng kích cỡ “cậu nhỏ”

GĐXH – Tiêm silicon lỏng để tăng kích cỡ “cậu nhỏ”, nam bệnh nhân 43 tuổi đã phải tìm đến bác sĩ vì dương vật sưng nề, biến dạng, khó khăn khi quan hệ tình dục.

Sáng 8/5, bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi ngạt nước rất thương tâm.

Nạn nhân là bé N.T.H. (3 tuổi, ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Khai thác bệnh sử, gia đình cho biết trong đợt nghỉ lễ vừa qua, bé được chị mua cho một chiếc súng nước.

Để bé chơi súng, người thân đã lấy chiếc xô cao 50cm đựng một ít nước bên trong rồi đặt bên cạnh. Tuy nhiên chỉ sau một lúc bé tự chơi, người nhà phát hiện cháu ngã chúi đầu vào xô nước, tím tái, bất động.

Ngay lập tức, bé được kéo ra, lau khô, xốc nước, hơ lửa cho ấm. Khoảng 15 phút sau, bé được chuyển đến bệnh viện địa phương trong tình trạng tím tái, mạch và huyết áp bằng 0. Tại đây, bé được các bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi, đặt nội khí quản và chuyển ngay đến TP HCM cấp cứu.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 bác sĩ ghi nhận bé vẫn mê sâu, thang đo hôn mê Glasgow 3 điểm (bình thường 15 điểm), được bóp bóng, thở máy, đồng tử giãn 4mm, mất phản xạ ánh sáng. Bé được truyền dịch, chống sốc, dùng thuốc vận mạch, trợ tim. Các bác sĩ đã điều trị tích cực suốt 3 ngày nhưng bé không qua khỏi.

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương, trẻ đuối nước nặng cần được hồi sức tim phổi ngay tại hiện trường. Chỉ cần tình trạng ngưng tim phổi kéo dài quá 4 phút, bệnh nhân sẽ bị di chứng não nặng nề do thiếu oxy lên não. Nếu kéo dài quá 10 phút, khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Phương cảnh báo, phụ huynh tuyệt đối không làm những động tác sơ cứu thừa như xốc nước, hơ lửa cho trẻ ngạt nước, đuối nước như quan niệm dân gian, vì sẽ làm mất cơ hội được sơ cứu kịp thời. 

Để phòng ngạt nước, bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh không được để trẻ nhỏ một mình, phải đậy kín các vật chứa nước trong nhà. Không cho trẻ chơi một mình gần ao, hồ, kênh, rạch, sông, không để trẻ mắc bệnh động kinh bơi. Khi đi tắm hồ bơi, không cho trẻ nhỏ vào hồ dành cho người lớn và luôn để mắt trông chừng trẻ. Nên hướng dẫn trẻ tập bơi, tốt nhất là cùng tắm chung với trẻ.

Chanh vàng giúp giảm cân, làm đẹp và hỗ trợ hô hấp cực tốt, đây là 6 lý do bạn nên bổ sung ngay trong ngày hèChanh vàng giúp giảm cân, làm đẹp và hỗ trợ hô hấp cực tốt, đây là 6 lý do bạn nên bổ sung ngay trong ngày hè

GĐXH – Ưu điểm nhất của chanh vàng là không chứa quá nhiều axit ảnh hưởng đến dạ dày như chanh ta, nên sử dụng chanh vàng trong chế độ giảm mỡ bụng, giảm cân sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

5 loại nước có thể giải nhiệt mùa hè mà ai cũng có thể làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *