Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý nghiêm người vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý nghiêm người vi phạm phòng, chống

GĐXH – có Thông báo số 182/TB-VP, truyền đạt kết luận của UBND thành phố Vũ Thu Hà tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, diễn ra mới đây.


Những loại thuốc đông y dễ tìm giúp giảm triệu chứng CovidNhững loại thuốc đông y dễ tìm giúp giảm triệu chứng Covid

GĐXH – Chanh, sả, gừng, mật ong… là những thứ dễ tìm, có tác dụng trị sốt, nhức đầu, ho, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức xương khớp, những bài thuốc từ các gia vị này có thể dùng để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị Covid.

Theo đó, để chủ động làm tốt công tác này trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố  yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Văn bản số 1149/UBND-KGVX ngày 18-4-2023 của UBND thành phố, cụ thể:

Các sở, ngành của thành phố và UBND các địa phương bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị theo phương châm “4 tại chỗ”, phân công các lực lượng ứng trực (đầu mối, số điện thoại liên hệ) gửi Sở Y tế để tổng hợp.

Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý nghiêm người vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hà Nội xử lý nghiêm những đơn vị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Hướng dẫn các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, các công ty lữ hành và khách du lịch đi đến Hà Nội; thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các bến xe, nhà ga, hoạt động vận tải, các phương tiện công cộng…

  • Gần 67 triệu trẻ em bỏ lỡ ít nhất một liều vaccine trong hơn ba năm dịch COVID-19

    Gần 67 triệu trẻ em bỏ lỡ ít nhất một liều vaccine trong hơn ba năm dịch COVID-19ĐỌC NGAY

Tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch tại các rạp chiếu phim, nhà hát, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nơi biểu diễn nghệ thuật… các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng…; xử lý nghiêm những đơn vị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà trường; chỉ đạo nhà trường tuyên truyền cho các em học sinh và khuyến cáo phụ huynh học sinh bảo đảm công tác phòng, chống dịch; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở nuôi dưỡng, nhà tang lễ… 

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân, du khách nên phòng COVID-19 thế nào?Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân, du khách nên phòng COVID-19 thế nào?

Khẩu trang, khử khuẩn và vắc-xin vẫn là biện pháp quan trọng phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Đeo khẩu trang cũng bắt buộc tại một số địa điểm và với một số trường hợp để giảm nguy cơ lây bệnh

Hơn 1,7 tấn thịt lợn thâm tím, bốc mùi hôi thối, tiểu thương ở Đồng Nai vẫn chỉ đạo nhân viên lóc thịt, chế biến lại để kiếm lời

Huy Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *