Vui miệng ăn đặc sản ve sầu rang lá chanh, cô gái ở Tuyên Quang phải nhập viện gấp

Vui miệng ăn đặc sản ve sầu rang lá chanh, cô gái ở Tuyên Quang phải nhập viện gấp

GĐXH – Thấy ngon miệng nên ăn liền 10 con ve sầu rang lá chanh, nữ bệnh nhân bắt đầu xuất hiện sẩn ngứa toàn thân, kèm theo buồn nôn và nôn, tim nhịp nhanh, khó thở phải nhập viện điều trị ngộ độc.


Mùa hè, ăn kem cần tránh điều này nếu không sẽ khiến bạn tăng cân vù vù, 5 nhóm người được khuyến cáo không nên ănMùa hè, ăn kem cần tránh điều này nếu không sẽ khiến bạn tăng cân vù vù, 5 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn

GĐXH – Vị lạnh và ngọt của kem sẽ tác động tức thời đến khu vực cảm giác hạnh phúc trong não, khiến bạn thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Tuy nhiên, kem cũng chính là nguyên nhân khiến bạn bị viêm họng, rối loạn vị giác và tăng cân mất kiểm soát.

Theo thông tin từ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang điều trị một ca ngộ độc sau khi ăn ve sầu.

Nữ bệnh nhân 29 tuổi, trú tại phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, có tiền sử dị ứng nhộng tằm. Tuy nhiên, khi được mời ve sầu rang lá chanh, bệnh nhân đã ăn thử và thấy thơm ngon, bùi bùi nên đã ăn khoảng gần 10 con.

Sau ăn, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện sẩn ngứa toàn thân, kèm theo buồn nôn và nôn, tim nhịp nhanh, khó thở… Sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã ổn định, đỡ ngứa, không còn buồn nôn và không khó thở.

Vui miệng ăn đặc sản ve sầu rang lá chanh, cô gái ở Tuyên Quang phải nhập viện gấp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bác sỹ Ma Thị Oanh, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện tại đang là mùa ve sầu nên nhiều người bắt ve sầu về làm thức ăn và món nhậu. Tuy nhiên, có nhiều người cơ địa dị ứng hoặc ăn phải ve sầu có ký sinh trùng sẽ có nguy cơ dẫn đến ngộ độc.

Một số người khi ăn ve sầu có thể bị dị ứng như nổi mề đay, mẩn ngứa khắp người nhưng đó là trường hợp nhẹ. Đối với trường hợp nặng, người bệnh có các triệu chứng khó thở, nôn mửa, co giật, hôn mê, có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

“Những người có cơ địa dị ứng với thức ăn (đặc biệt là dị ứng hải sản) cần chú ý cẩn trọng khi ăn ve sầu. Nếu thấy các dấu hiệu sẩn ngứa, khó thở…nên đến cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời”, bác sĩ Oanh khuyến cáo.

5 công dụng tuyệt với của táo đỏ mà không phải ai cũng biết

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *