Đến spa nâng cấp vòng 1, người phụ nữ 31 tuổi bị bịt mắt, tiêm filler và cấy chỉ vào ngực

Đến spa nâng cấp vòng 1, người phụ nữ 31 tuổi bị bịt mắt, tiêm filler và cấy chỉ vào ngực

GĐXH – Sau tiêm filler một tháng, người phụ nữ 31 tuổi bị sưng tức ngực hai bên, sốt, kèm đau đớn.


Sáng 8/5, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, mới đây, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu của bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 31 tuổi (quê Bắc Giang) nhập viện trong tình trạng ngực trái khối chắc, ranh giới không rõ, sưng nóng, đỏ đau.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, cách đây 1 tháng, nghe thông tin quảng cáo trên mạng, người này đã đến một cơ sở spa với mong muốn cải thiện vòng 1. Bệnh nhân trả tiền cho spa 6 triệu để dùng sóng xung kích làm tăng thể tích vú.

Tuy nhiên, trong quá trình làm chủ spa lại bảo tình trạng ngực của bệnh nhân cần dịch vụ sóng xung kích cao cấp hơn và yêu cầu đóng 20 triệu, bệnh nhân có thể trả góp. Sau đó, bệnh nhân bị spa bịt mắt, tiêm chất làm đầy không rõ loại, số lượng và cấy chỉ vào ngực.

Các bác sĩ thực hiện chích rạch ổ áp xe vú của bệnh nhân. Ảnh BVCC

Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân thấy đau ngực, khó thở nổi ban đỏ toàn thân, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Sau 3 ngày ra viện, bệnh nhân quay lại spa để tiêm tan, rút chỉ và lại bị phát ban, đau ngực. Bệnh nhân tiếp tục phải vào viện dùng kháng sinh chống viêm kéo dài gần 1 tháng.

Do ngực trái vẫn bị đau tức kéo dài nên bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật chích rạch vú trái ra 40 cc dịch vàng đục ở trong và dưới tuyến vú.

Thủ thuật được tiến hành thuận lợi và xử trí triệt để, sau khi hút dịch ra khỏi vú trái, phát hiện vi khuẩn tụ cầu vàng trong chất dịch lấy khỏi vú bệnh nhân.

Theo ThS.BS Lưu Phương Lan, khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu, do các chất tiêm vào ngực bệnh nhân không có bản chất rõ ràng, không được Bộ Y tế hay FDA cấp phép, không rõ tiêm vào vị trí nào và số lượng ra sao nên phẫu thuật chỉ giải quyết được khối tổ chức chức dịch rõ ràng trên MRI và lâm sàng. Có thể còn những chất làm đầy trong nhu mô tuyến tiềm tàng chưa gây viêm và hoại tử nhu mô tuyến. Do đó, vẫn còn các nguy cơ viêm tấy áp xe vú, viêm xơ tuyến vú về sau.

Đã có rất nhiều trường hợp viêm tấy áp xe tuyến vú sau tiêm chất lạ vào vú nhiều lần sau 5 năm, 10 năm, 20 năm, phải phẫu thuật nhiều lần gây tàn phá cho nhu mô tuyến vú, thậm chí cắt toàn bộ nhu mô tuyến vú.

Theo bác sĩ Lan, thời gian gần đây, Khoa liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp gặp qua những quảng cáo mỹ miều trên mạng xã hội như tiêm sóng xung kích, tiêm mỡ tự thân…tăng vòng 1 ở một số spa, cơ sở thẩm mỹ…

Đây đều là những thông tin quảng cáo, không được kiểm chứng. Khi thực hiện tại một số cơ sở làm đẹp, quá trình vô trùng khi tiêm không tốt hoặc tay nghề của người tiêm non yếu, dẫn đến hệ lụy là có một số ít trường hợp khi đến vùng ngực đã bị hoại tử nặng phải cắt bỏ toàn bộ ngực để giữ tính mạng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo, khi có ý định nâng cấp vòng 1 hay bất cứ thủ thuật nào, chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin về phương pháp làm, cơ sở thực hiện, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật…Không nên thực hiện theo số đông, lời giới thiệu từ người thân quen hoặc quảng cáo sai sự thật của một số cơ sở làm đẹp không uy tín, tránh tiền mất tật mang.

Tiêm filler làm đẹp dịp Tết, cô gái phải cấp cứu vì bị áp xeTiêm filler làm đẹp dịp Tết, cô gái phải cấp cứu vì bị áp xe

Một nữ bệnh nhân 30 tuổi ngụ ở Nha Trang phải cấp cứu do hai bên mông bị hoại tử. Nguyên nhân là do cô gái đã đi tiêm filler ở mông để làm đẹp dịp Tết nhưng bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

4 thời điểm vàng uống cà phê cho mỗi người

N.Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *