Có nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không?

Có nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không?

Trong bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi: “Có nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không”?


Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Trưởng phòng khám Chuyên khoa dinh dưỡng VIAM – Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, không nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không, do trái cây và rau củ vẫn cần được “hô hấp”. Các gia đình nên lựa chọn túi giấy có lỗ để đảm bảo trái cây và rau củ được hấp thụ độ ẩm trong không khí và hô hấp.

Túi nilon hoặc túi hút chân không về cơ bản đều được chế tạo từ sợi nhựa tổng hợp với nhiều loại phổ biến như túi HD, túi PE, túi PP.

Các loại túi nilon/túi nhựa, đặc biệt là túi hút chân không có rất nhiều ưu điểm so với túi giấy, nhất là trong việc giúp bảo vệ thực phẩm tránh khỏi nhiễm bẩn và nhiễm khuẩn, trong khi túi giấy thông thường không thể thực hiện được việc này.

Có nên bảo quản trái cây và rau củ trong túi hút chân không không là băn khoăn của nhiều người.

Khác với thực phẩm nguồn gốc động vật cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh với túi hút chân không, trái cây và rau củ lại có phương pháp bảo quản khác.

Đối với những thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ thấp như khoai tây, hành tây và tỏi thì cần được bảo quản ngoài tủ lạnh, ở những nơi tối và mát mẻ.

Những loại trái cây như táo, mơ và dưa khi chín sẽ tiết ra ethylene, có thể làm hỏng các loại rau. Do đó, chúng cần được bảo quản trong túi có lỗ và để tách biệt với rau trong tủ lạnh.

Rau củ, nho, chuối rất dễ bị mốc và héo nên được bảo quản riêng biệt trong tủ lạnh, được cuốn trong giấy ăn và bảo quản trong túi có lỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *