Tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Việc xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi không chỉ mang đến giấc ngủ chất lượng, mà còn có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Thông tin tổng quan về gia chủ Đinh Mùi

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy, việc nắm được một số thông tin cơ bản giúp bản thân gia chủ có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất.

huong giuong ngu dinh mui f04c
Đinh Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy

Không như lịch dương, thời điểm bắt đầu của một năm âm lịch được tính từ tiết lập xuân. Trong năm Đinh Mùi có tiết lập xuân rơi vào ngày 25 tháng chạp năm Bính Ngọ (4/2/1967). Như vậy, gia chủ Đinh Mùi là những người sinh từ ngày 25 tháng chạp năm Bính Ngọ đến mùng 6 tháng giêng năm Mậu Thân (tương đường từ 4/2/1967 đến 4/2/1968 dương lịch).

Gia chủ Đinh Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy. Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “hà” có nghĩa là sông, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước sông ở trên trời, hay chính là nước mưa.

Trong 6 nạp âm của mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy), duy chỉ có Thiên Hà Thủy và Đại Hải Thủy là không bị mệnh Thổ khắc, mà góp phần bổ sung nguồn vượng khí cho chính bản thân một cách tốt nhất.

Để xác định được hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nhất, ngoài phong thủy tử vi, còn phải dựa trên phong thủy bát quái để đảm bảo độ chính xác. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh của nam và nữ Đinh Mùi khác nhau mà hướng giường ngủ hợp tuổi cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nam mạng

Gia chủ Đinh Mùi nam mạng có quẻ mệnh là Càn, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ Đinh Mùi nam mạng có cung mệnh tương sinh niên mệnh (Kim sinh Thủy), nên trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi.

thiet ke can ho 40m2 anh 7 d720
Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nam mạng là hướng nào – Ảnh minh họa

Hướng nằm ngủ tuổi Đinh Mùi nam mạng chuẩn phong thủy lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong bát trạch. Sinh Khí đem đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nam giới. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch. Thiên Y mang lại sức khỏe cho gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nữ giới. Phù hợp để làm hướng phòng ngủ.

  • Hướng Tây Nam – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ ba trong bát trạch. Diên Niên chủ về các mối quan hệ, giúp vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cải thiện mối quan hệ của gia chủ với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm,…

  • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị cải thiện nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, giúp gia chủ có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, được quý nhân, ông bà tổ tiên phù hộ vượt qua được sóng gió trong cuộc sống. Phù hợp để làm hướng phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ Đinh Mùi nam mạng không nên kê giường theo các hướng lần lượt là: hướng Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Đông – Ngũ Quỷ, hướng Bắc – Lục Sát hoặc hướng Đông Nam – Họa Hại.

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng

Gia chủ Đinh Mùi nữ mạng có quẻ mệnh là Ly, ngũ hành mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, gia chủ Đinh Mùi nữ mạng có niên mệnh khắc cung mệnh, nên trong cuộc sống đôi khi gặp phải một số khó khăn, bất trắc.

cach xac dinh huong giuong ngu theo tuoi 8227
Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng – Ảnh minh họa

Hướng đặt giường ngủ hợp tuổi Đinh Mùi nữ mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Đông – Sinh Khí: thuộc sao Tham Lang, là hướng tốt nhất trong bát trạch. Sinh Khí đem đến sự may mắn trong công việc, cuộc sống, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nam giới. Sinh Khí phù hợp làm hướng phòng khách, phòng làm việc.

  • Hướng Đông Nam – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, là hướng tốt thứ hai trong bát trạch. Thiên Y mang lại sức khỏe cho gia chủ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Đặc biệt là hướng tốt nhất với nữ giới. Phù hợp để làm hướng phòng ngủ.

  • Hướng Bắc – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, là hướng tốt thứ ba trong bát trạch. Diên Niên chủ về các mối quan hệ, giúp vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cải thiện mối quan hệ của gia chủ với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm,…

  • Hướng Nam – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, là hướng tốt thứ tư trong bát trạch. Phục Vị cải thiện nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, giúp gia chủ có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, được quý nhân, ông bà tổ tiên phù hộ vượt qua được sóng gió trong cuộc sống. Phù hợp để làm hướng phòng thờ.

Đồng thời, gia chủ Đinh Mùi nam mạng không nên kê giường theo các hướng lần lượt là: hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh, hướng Tây – Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam – Lục Sát hoặc hướng Đông Bắc – Họa Hại.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Đinh Mùi đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất, từ đó mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân.

Bài viết cùng chủ đề: Tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *