Phòng tắm nhỏ rộng thoáng hơn tức thì nhờ 8 mẹo nhỏ này

10/09/2018 07:17

Mặc dù đã có nhiều giải pháp nội thất được đưa ra nhưng vẫn không giúp phòng tắm nhở trở nên thoáng rộng hơn, khi đó bạn nên áp dụng những bí kíp đơn giản dưới đây.

mẹo bài trí phòng tắm nhỏ thoáng rộng hơn
Bạn không nên sử dụng tông màu tối, tương phản cho tường và nội thất phòng tắm nhỏ để tránh tạo cảm giác nhỏ chật hơn cho không gian. Thay vào đó, bạn nên dùng gam màu sáng nhẹ nhàng, đồng thời sàn và tường nên có cùng tông màu để tạo cảm giác thoáng rộng hơn.
tạo điểm nhấn cho phòng tắm nhỏ
Để phòng tắm nhỏ trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể sử dụng một màu sắc sặc sỡ làm điểm nhấn ở khăn tắm, thảm chùi chân hoặc giá kệ đựng đồ.
thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp
Nếu phòng tắm nhỏ có trần cao thì bạn không cảm thấy sự bí bức, chật chội ở không gian thư giãn này. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng đèn chiếu sáng chiếm diện tích lớn hoặc đèn treo lửng bởi nó sẽ tạo cảm giác căn phòng càng thêm nhỏ hẹp.
cách nới rộng không gian cho phòng tắm
Một tấm gương lớn nhất có thể hoặc bồn rửa, bồn tắm, kệ, vòi sen… có độ bóng cao giúp phản xạ ánh sáng rất tốt, tạo cảm giác thoáng rộng cho phòng tắm. 
thiết kế cửa cho phòng tắm nhỏ
Đối với phòng tắm nhỏ, thiết kế cửa trượt, cửa kéo ẩn vào khe tường là lựa chọn hoàn hảo bởi bạn có thể sử dụng thêm không gian phía sau nó. Đồng thời, chất liệu cửa bằng kính cũng được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này. 
tủ ngầm dưới bồn rửa phòng tắm nhỏ
Để có thể lưu trữ gọn gàng những vật dụng cần thiết trong phòng tắm nhỏ, bạn nên thiết kế tủ kệ ngầm bên dưới bồn rửa. Ý tưởng này vừa không chiếm nhiều diện tích vừa tạo sự thoải mái cho người sử dụng. 
Thiết kế cửa kính cho phòng tắm nhỏ
Thiết kế cửa kính cho phòng tắm nhỏ hoặc làm vách ngăn phân chia khu khô, ướt ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng.
thông gió cho phòng tắm nhỏ hẹp
Tuy việc thông gió không giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi hơn nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi sử dụng. Để trần nhà trông gọn gàng hơn, bạn nên chọn mẫu quạt gió dạng lõm.

LEAVE A REPLY