Những ai không nên giác hơi, cần tránh điều gì?

Những ai không nên giác hơi, cần tránh điều gì?

Liệu pháp giác hơi đã có những bước tiến mới, phạm vi điều trị ngày càng được mở rộng, trở thành một liệu pháp quan trọng trong châm cứu.


Ngày nay, do các phương pháp không ngừng được cải tiến, liệu pháp giác hơi đã có những bước tiến mới, phạm vi điều trị ngày càng được mở rộng, trở thành một liệu pháp quan trọng trong châm cứu.

Lợi ích của giác hơi

Tăng cường khả năng miễn dịch

Trong quá trình giác hơi, da sẽ được kích thích ở một mức độ nhất định, lúc này các mao mạch dưới da sẽ giãn nở, quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất được đẩy nhanh, các độc tố và chất thải trong cơ thể được bài tiết ra ngoài nhiều hơn, khả năng miễn dịch sẽ được tăng cường.

Ảnh minh họa.

Làm đẹp

Vì giác hơi có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu để các chất độc trong cơ thể kịp thời thải ra ngoài, sau một thời gian bạn sẽ thấy làn da của mình ngày càng mịn màng hơn, vì vậy giác hơi cũng có thể phát huy tác dụng trong việc làm đẹp.

Giảm cân

Vì tốc độ tuần hoàn máu sẽ được đẩy nhanh trong quá trình giác hơi, đồng thời tốc độ nhu động đường tiêu hóa cũng được cải thiện nên khả năng tiêu hóa và hấp thụ cũng được đẩy nhanh, hàm lượng chất béo trong cơ thể cũng giảm nên giác hơi cũng có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân.

Giảm đau

Ví dụ, khi bạn bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ hoặc đau ở các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cũng có thể thử giác hơi, không chỉ có thể giảm đau mà còn thúc đẩy quá trình hồi phục của bệnh.

Trong lúc giác hơi máu ứ ở lưng có phải là thải độc không?

Sau khi giác hơi, hiện tượng ứ máu ở lưng chỉ là hiện tượng xung huyết tạm thời do các mao mạch dưới da bị vỡ dưới sức hút của bình giác hơi. Điều này không liên quan gì đến độc tố mà chủ yếu là do độ dày của da.

Những ai không nên giác hơi, cần tránh điều gì? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cần lưu ý gì khi giác hơi?

Giác hơi trong tối đa 10 phút

Do cấu trúc da và độ dày của da của mỗi người là khác nhau nên khả năng chịu áp suất âm cũng khác nhau, nói chung thời gian giác hơi nên khống chế trong vòng 5-10 phút, để thuận tiện cho việc quan sát sự thay đổi của da, tốt nhất sử dụng hũ thủy tinh, thay cho hũ cao su, hũ tre.

Vị trí giác hơi rất quan trọng

Nói chung, giác hơi chủ yếu được thực hiện ở lưng dưới, nhưng giác hơi không được khuyến khích cho bụng, mặt và những nơi khác mà cơ bắp không dày và có khoang nội tạng, đặc biệt là vùng bụng rất dễ bị tắc ruột và lồng ruột.

Không tắm ngay sau khi giác hơi

Nhiều người tắm ngay sau khi giác hơi vì nghĩ rằng điều này có thể làm sạch các chất độc ra khỏi cơ thể. Thực tế, điều này sẽ gây tổn thương thứ cấp cho da, rất bất lợi cho sức khỏe.

Vì bản thân giác hơi có hại cho da nên sau khi giác hơi da sẽ trở nên nhạy cảm và mỏng manh hơn, nếu bạn đi tắm vào thời điểm này rất có thể khiến da bị viêm nhiễm, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông trên cơ thể và có thể dễ dàng dẫn đến cảm lạnh.

Những ai không nên giác hơi, cần tránh điều gì? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Làm tốt công tác giữ ấm sau khi giác hơi

Bởi vì sau khi giác hơi, cơ thể con người sẽ tương đối yếu ớt, lỗ chân lông trên toàn cơ thể cũng ở trạng thái mở, nếu lúc này không chú ý giữ ấm, để phong hàn tà xâm nhập cơ thể, chẳng những sẽ không phục hồi sức khỏe cho cơ thể mà còn có thể khiến cơ thể không khỏe mạnh, bệnh nặng thêm, mắc chứng phong hàn.

Vì vậy, sau khi giác hơi tốt nhất không nên ra ngoài, không bật điều hòa ngay lập tức, nên mặc quần áo dài, quần dài.

Ai không nên giác hơi?

Nếu da bị dị ứng, loét, phù nề và mạch máu lớn thì không thích hợp để giác hơi.

Cơ thể quá yếu, dương khí trong cơ thể không đủ, nếu thực hiện giác hơi sẽ dẫn đến dương khí càng không đủ, càng phá hủy sự cân bằng âm dương của bản thân.

Những bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn về phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, lao phổi, áp xe phổi, giãn phế quản,… không thích hợp để giác hơi. Viêm phổi thường đi kèm với tổn thương phế nang hoặc ứ đọng dịch trong phổi. Nếu dùng giác hơi để chữa cảm lạnh sẽ gây ra sự thay đổi mạnh áp suất trong khoang ngực, khiến các bóng khí trên bề mặt phổi bị vỡ, tràn khí màng phổi tự phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *