Rắn dây đầu tù có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với những loài rắn khác nhờ thân hình “siêu mỏng”, đôi mắt to và chiếc đầu góc tù siêu dị.

Rắn dây đầu tù hay rắn cây đầu tù có tên khoa học là Imantodes chocoensis, được tìm thấy ở khu vực rừng Chocoan, phía Tây Bắc Ecuador, và cả Colombia và Panama.

Rắn dây đầu tù có ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với những loài rắn khác nhờ thân hình “siêu mỏng”, phần cổ nhỏ, đôi mắt to và chiếc đầu góc tù khiến nó trở nên quái dị.

Rắn dây đầu tù
Rắn dây đầu tù.

Rắn dây đầu tù thường dài khoảng 1m. Loài rắn lạ lùng này sống trên cây, nhờ có thể siêu mỏng mà chúng có thể dễ dàng di chuyển từ nhánh cây này đến nhánh khác. Trong phần đầu khủng, đôi mắt lồi của rắn Imantodes chocoensis chiếm mất 27% tổng chiều dài của đầu.

Loài này khá tinh tế, nhanh nhẹn và thường hoạt động về đêm. Thức ăn yêu thích của chúng là các loài động vật nhỏ như thằn lằn, có đôi khi là rắn.

Rắn đầu khủng mình dây có biệt tài độc đáo là…ném đầu để săn mồi. Chúng dùng phần thân có trọng lượng nhẹ hơn để quăng đầu giật lấy con mồi. Khi đã ngoạm được con mồi, nó nhanh chóng tiêm độc làm tê liệt và thưởng thức bữa ăn của mình. Tuy nhỏ bé nhưng nó cũng có thể săn được những con mồi có kích thước cơ thể lớn hơn.

Rắn đầu khủng mình dây có biệt tài độc đáo là...ném đầu để săn mồi.
Rắn đầu khủng mình dây có biệt tài độc đáo là…ném đầu để săn mồi.

Rắn mình dây cũng vô hại với con người, không chủ động tấn công.

Ngoại hình của loài rắn siêu mỏng này khiến ta thường nhầm lẫn chúng đã bị bỏ đói lâu ngày.

LEAVE A REPLY