Áp dụng ngay 10 thủ thuật ăn gian diện tích cho phòng nhỏ

04/09/2018 16:56

Dù không thể di chuyển các bức tường chỉ bằng một cái phẩy tay nhưng chúng ta vẫn có thể khéo léo áp dụng ảo ảnh quang học để ăn gian diện tích cho những căn phòng nhỏ.

Dưới đây, Dothi.net sẽ chia sẻ với bạn những cách phối màu tường, sàn và trần nhà đơn giản và hiệu quả để cải thiện cảm nhận về không gian trong những căn phòng nhỏ.

ăn gian diện tích
Sử dụng màu sắc tươi sáng cho sàn nhà sẽ có tác dụng đẩy lùi các bức tường ra xa nhau, tạo cảm giác căn phòng như rộng và cao hơn so với thực tế.
bí quyết ăn gian diện tích
Bên cạnh đó, khi bạn sơn trần cùng màu với sàn nhà trong khi giữ nguyên các bức tường sẽ tạo cảm giác căn phòng như rộng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng vô tình khiến trần nhà trở nên thấp hơn so với thực tế.
cách ăn gian diện tích
Căn phòng sẽ rộng và thoáng hơn nếu bức tường đối diện với cửa chính có cùng tông màu với sàn nhà.
thiết kế nhà
Sử dụng cùng màu sắc cho bức tường đối diện với cửa chính và trần nhà sẽ tạo hiệu ứng thị giác căn phòng như rộng hơn, đồng thời làm giảm chiều sâu của không gian.
trang trí nhà
Giảm chiều sâu của căn phòng là một cách hiệu quả để gia tăng chiều rộng xét về mặt thị giác. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng để làm nổi bật bức tường đối diện với cửa chính.
cách bố trí nhà
Ngược lại, bạn có thể giảm chiều rộng và tăng độ sâu của không gian bằng cách sử dụng màu sắc bão hòa cho bức tường hai bên cửa chính.
cách bài trí nhà
Nếu trần nhà quá thấp, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách lựa chọn màu sơn bão hòa, tươi sáng cho bốn bức tường xung quanh. Làm như vậy sẽ giúp giảm chiều sâu và chiều rộng, từ đó tạo cảm giác trần nhà như cao hơn.
tường hoa nhí
Lựa chọn màu sắc tươi sáng không phải là cách duy nhất để tăng ấn tượng về kích thước không gian. Giấy dán tường họa tiết cũng có tác dụng tương tự. Chỉ cần sử dụng giấy dán tường họa tiết hoa nhí với màu sắc tươi sáng cho bức tường đối diện cửa chính sẽ tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn.
tường sọc ngang
Một số căn phòng có trần nhà quá cao. Khi đó, chỉ cần sơn tường hoặc sử dụng giấy dán tường sọc ngang để thu hẹp chiều sâu cũng như khoảng cách giữa trần và sàn, đồng thời mở rộng diện tích căn phòng theo phương ngang.
tường sọc dọc
Trong khi đó, sơn tường hoặc sử dụng giấy dán tường sọc đứng là giải pháp hiệu quả cho những căn phòng có trần thấp.
sàn nhà sọc ngang
Nếu bạn muốn tạo cảm giác căn phòng như rộng hơn, đồng thời giảm chiều sâu của nó thì những sọc ngang trên sàn nhà sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng mong muốn.

LEAVE A REPLY