12 ý tưởng lưu trữ thông minh giúp nhà bạn thêm gọn đẹp

13/07/2018 09:09

Với những ý tưởng lưu trữ thông minh mà Dothi.net giới thiệu dưới đây, không gian sống của bạn sẽ thêm gọn đẹp bất ngờ

Có được một ngôi nhà gọn gàng, đẹp mắt là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, làm sao để sắp xếp nhà cửa gọn gàng khi bạn có quá nhiều đồ dùng? Cách đơn giản và hiệu quả là hãy áp dụng những bí quyết lưu trữ thông minh dưới đây.

lưu trữ thông minh
Các bà nội trợ thường có xu hướng tích trữ đồ dùng, nhất là gia vị và thực phẩm. Tuy nhiên, nếu cứ bày tất cả vào một góc thì mọi thứ sẽ rối mắt và vô cùng khó tìm. Bí quyết lưu trữ thông minh là hãy sắp xếp những nguyên liệu, gia vị cùng loại vào những chiếc hộp hoặc túi. Nhờ đó mà căn bếp sẽ trở nên gọn gàng, khoa học hơn nhiều.
giải pháp lưu trữ thông minh
Ngay cả khi bạn đã dành riêng một chiếc kệ lưu trữ những đồ chưa dùng đến thì hãy sử dụng thêm những chiếc hộp để phân loại đồ dùng thành những chủng loại khác nhau, đồng thời giúp công việc lưu trữ trở nên hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dạng túi nhiều ngăn trong suốt để dễ dàng cất, lấy gia vị.
ý tưởng lưu trữ thông minh
Khu vực giặt đồ trở nên gọn đẹp và xinh xắn hơn nhờ những chiếc kệ phân loại đồ dùng.
cách lưu trữ thông minh
Một chiếc kệ đựng xoong nồi không có gì là sai nhưng nó lại quá tốn diện tích trong một căn bếp nhỏ. Vì thế, bạn hãy thay chiếc giá treo bằng bộ móc treo nồi chảo gọn gàng như trên đây. 
bí quyết lưu trữ thông minh
Chỉ cần bổ sung thêm những chiếc hộp mây vào kệ đồ là góc bếp đã trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.
lưu trữ đồ
Giấy dán tường họa tiết hoa nhí mang đến sức sống mới cho khu vực giặt giũ. Không gian lưu trữ cũng được bổ sung bằng cách thêm kệ, tủ lưu trữ. Nhờ vậy mà chủ nhà có thể lưu trữ được bột giặt, nước xả, khăn tắm và nhiều đồ dùng khác nữa.
mẹo lưu trữ đồ
Việc bổ sung thêm những chiếc kệ và móc treo cho chiếc tủ này là một quyết định vô cùng sáng suốt. Nhờ đó mà ngăn tủ trông gọn gàng hơn rất nhiều.
kệ xoay
Việc sử dụng kệ xoay giúp bạn dễ dàng tiếp cận mọi đồ dùng ở các góc hơn.
phân loại đồ
Để không phải đứng trước kho đồ rồi bối rối lựa chọn cả tiếng đồng hồ, bạn hãy phân loại những món đồ nhỏ và xếp gọn gàng vào những chiếc giỏ.
kệ quần áo
Treo toàn bộ quần áo lên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian gấp đồ, tuy nhiên, việc phân loại đồ, gấp gọn lại và chia nhỏ chúng thành từng ngăn là điều không thể hợp lý hơn.
lưu trữ khăn
Với các loại chăn, thảm, khăn, bạn nên dùng giỏ mây hoặc giỏ nhựa để lưu trữ.
dọn bớt đồ
Một nguyên tắc giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn đó là dọn bớt đồ mà mình không dùng đến nữa. Nhờ đó mà việc sắp xếp đồ đạc trong nhà sẽ nhanh và dễ hơn nhiều.

LEAVE A REPLY